Hướng dẫn tháo lắp bình nóng lạnh Ariston dễ dàng, nhanh chóng

Hướng dẫn tháo lắp bình nóng lạnh Ariston dễ dàng, nhanh chóng

Dưới đây là những hướng dẫn tháo lắp bình nóng lạnh Ariston một cách đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu làm đúng theo các bước sau. 

Bình nóng lạnh là thiết bị cung cấp nước nóng vô cùng hữu ích, phục vụ sinh hoạt hàng ngày của các gia đình. Hiện nay, bình nước nóng được sử dụng phổ biến, đặc biệt trong những ngày giá lạnh nếu không có thiết bị này sẽ vô cùng bất tiện và khó khăn. Tuy nhiên, việc tháo, lắp bình nóng lạnh đúng kỹ thuật lại không hề đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn đang có ý định chuyển nhà đến nơi ở mới, cần thực hiện tháo lắp bình nước nóng như thế nào?

hướng dẫn tháo lắp bình nóng lạnh tại nhà

Cách tháo lắp bình nước nóng Ariston khi chuyển nhà

Bước 1. Tháo bình nóng lạnh đúng cách tại nhà cũ
Việc đầu tiên bạn cần làm là ngắt nguồn điện cấp vào bình nước nóng. Bạn nên ngắt cầu dao tổng trong nhà để đảm bảo an toàn nhất, tránh các sự cố về điện có thể gặp phải khi tháo dỡ bình nóng lạnh. Sau đó, mở roăng mặt bình ra, xả nước bên trong, tiến hành tháo ruột ra khỏi bình và cuối cùng là tháo máy nước nóng xuống.
Lưu ý: Nên có 1 người nữa trợ giúp bạn khi tháo bình nóng lạnh xuống để bê đỡ thiết bị. Bạn không nên tự tháo xuống một mình để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh xảy ra tình trạng rơi bình nóng lạnh làm xây xước, hỏng hóc.

cách tháo bình nóng lạnh tai nhà

Cách tháo bình nóng lạnh khi chuyển nhà

Bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh luôn để sau khi vận chuyển tới ngôi nhà mới thì chỉ cần lắp đặt lại là có thể sử dụng thiết bị luôn. Hãy làm tan phần cặn canxi bám vào ruột bình và xúc rửa kỹ bằng nước cho tới khi thấy nước trong. Tiếp theo, kiểm tra thanh magie xem bộ phận này có bị hao mòn không, nếu thấy hao mòn quá nhiều thì nên thay thanh magie mới nhằm tránh xảy ra sự cố rò rỉ điện, không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn khi sử dụng.
Bước 2: Đóng gói máy nước nóng
Khi mua bình nước nóng Ariston, sản phẩm sẽ được đóng gói trong hộp và có các tấm xốp để đặt bình vào vừa in, đảm bảo thiết bị đẹp và an toàn. Do đó, nếu bạn vẫn giữ chiếc hộp được đóng gói lúc ban đầu thì việc đóng gói sẽ vô cùng đơn giản dễ dàng. Bạn chỉ cần cho máy nước nóng Ariston vào thùng, sử dụng băng keo để dán lại một cách cẩn thận là xong. Tuy nhiên, sau một thời gian dài mua về, nhiều gia đình có thể đã vứt đi vỏ hộp và những tấm xốp đó. Bởi vậy, trong trường hợp này, bạn có thể mua một thùng carton khác thay thế. Với các loại bình nóng lạnh khác nhau như bình nóng lạnh Ariston 15l hay bình nóng lạnh Ariston 30l vì dung tích khác nhau nên kích cỡ cũng chênh lệch khá nhiều bạn nên chú ý mua hộp carton sao cho phù hợp. 

hướng dẫn tháo lắp máy nước nóng

Đóng gói và vận chuyển bình nóng lạnh sau khi tháo dỡ cẩn thận

Tiếp theo, bạn nên sử dụng vải mềm hoặc báo để bọc xung quanh bình nước nóng với mục đích giúp cho quá trình chuyển nhà tránh làm trầy xước thiết bị. Sau khi dùng băng keo đóng gói cẩn thận xong, bạn ghi chú thích bên ngoài thùng để khi bê vác, mọi người sẽ chú ý nhẹ tay và cẩn thận hơn.
Bước 3. Lắp bình nóng lạnh Ariston tại nhà mới
Sau khi bình nóng lạnh Ariston được vận chuyển tới nhà mới, bạn tiến hành lắp ráp các chi tiết của thiết bị này lại với nhau một cách đầy đủ. Bên cạnh đó, kiểm tra các zoăng và khớp nối xem chúng vừa khít nhau chưa để sử dụng đảm bảo an toàn.
Tiếp theo, mở van nước nóng ra để xả khí trong bình cũng như mở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy ra ở cửa nóng. Hãy đóng van lại nếu thấy nước chảy không còn bọt khí và thành dòng. Cuối cùng, cắm điện cho bình nước nóng hoạt động bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng như ý hay không.

cách tháo lắp bình nước nóng dễ dàng

Cách lắp bình nước nóng Ariston khi đến nhà mới

Nếu bạn chưa thực hiện tháo lắp bình nóng lạnh Ariston lần nào thì sẽ cảm thấy chút khó khăn. Nếu có sơ suất nhỏ sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản sửa bình nóng lạnh, thậm chí là mua mới. Do đó, bạn có thể thuê thợ điện lạnh đến tháo lắp thiết bị khi chuyển nhà để đảm bảo an toàn.
Do đó, một lựa chọn thông minh khi chuyển nhà đó là gọi dịch vụ chuyển nhà trọn gói bởi họ có thợ điện, điện tử, điện lạnh sẽ giúp bạn tháo lắp bình nóng lạnh cũng như các thiết bị bằng điện khác nhanh gọn, đảm bảo và an toàn.
Mùa đông đang đến gần, bình nóng lạnh Ariston là thiết bị cung cấp nước nóng không thể nào thiếu vắng trong nhiều gia đình. Do đó, bạn có thể tham khảo cách tháo lắp bình nóng lạnh Ariston được gợi ý ở trên và lưu ý đến việc tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt chiếc bình để thiết bị khi tới nhà mới vẫn có thể hoạt động tốt nhé.

Xem thêm >>Cách điều chỉnh bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện tối đaĐịa chỉ bảo hành bình nóng lạnh Ariston

            

Bài viết liên quan
Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện

Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện

Mùa đông là thời điểm các thiết bị làm ấm được sử dụng hết công suất đặc biệt là bình nóng lạnh. Điều này gây...

Hé lộ cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn, hiệu quả

Hé lộ cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn, hiệu quả

Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston sao cho đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả cao là vấn đề không phải khách...

[Review] Bình nóng lạnh Ariston 20L có tốt không?

[Review] Bình nóng lạnh Ariston 20L có tốt không?

[Review] Bình nóng lạnh Ariston 20L có tốt không? Nhà bạn có 2-3 người nên đang chọn mua sản phẩm máy nước...

Cách chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh Ariston 30L bền đẹp

Cách chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh Ariston 30L bền đẹp

Bình nóng lạnh Ariston 30L hiện nay được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, chọn mua và sử...

Sử dụng bình nóng lạnh sai cách là “tự hại mình”

Sử dụng bình nóng lạnh sai cách là “tự hại mình”

Rất nhiều người khi mua bình nóng lạnh thường không quan tâm đến việc đọc hướng dẫn khi sử dụng, và sử dụng...

 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook