Van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston là gì Nguyên lý và chức năng

Van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston là gì? Nguyên lý và chức năng?

Van xả một chiều bình nóng lạnh là gì? Van 1 chiều bình nóng lạnh có chức năng, nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt như thế nào?

Tin hay >>

Van 1 chiều bình nóng lạnh là bộ phận quan trọng giúp cho hoạt động của máy nước nóng đảm bảo an toàn và trơn tru. Chức năng của van xả một chiều bình nóng lạnh là gì? Nguyên lý hoạt động của van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston?

 

Van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston là gì?

 

Cấu tạo van một chiều bình nóng lạnh được thiết kế nhằm bảo vệ đường ống dẫn của bình tắm nóng lạnh. Bên cạnh đó, van xả một chiều bình nóng lạnh cũng cho phép chất lỏng và khí đi qua theo một chiều duy nhất và không có chiều ngược lại. Do đó, thiết bị này không thể thiếu đối với máy nước nóng, đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

 

nguyên lý và chức năng van 1 chiều bình nóng lạnh

Van một chiều giúp bảo vệ đường dẫn bình nước nóng

 

Nguyên lý hoạt động của van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston

 

Van 1 chiều bình nóng lạnh sẽ luôn giữ ở vị trí đóng chặt trong trường hợp không có dòng chảy là chất lỏng hoặc khí đi qua bởi van một chiều sẽ chịu tác động từ trọng lượng của chính nó hoặc lực từ lò xo được thiết kế trước đó. Khi có xuất hiện dòng chảy tạo lực tác động đến van, van một chiều lúc này sẽ bị đẩy khỏi vị trí đóng và đồng thời cho phép dòng chảy được đi qua. Tại thời điểm dòng chảy vừa đi qua có vận tốc bằng 0, van sẽ trượt lại vị trí đóng (vị trí ban đầu). Áp suất cửa ra của van lúc này sẽ tác động nhanh chóng hãm lại cửa xoay tại vị trí đóng để ngăn dòng chảy không cho quay ngược lại hướng cửa van. Do đó, với nguyên lý hoạt động này, van 1 chiều bình nóng lạnh Ariston luôn thực hiện chu trình một cách tự động dưới lực của dòng chảy tác động.

 

Chức năng của van 1 chiều bình nóng lạnh

 

Chức năng vận hành: Van xả một chiều bình nóng lạnh được thiết kế với chức năng đảm bảo chế độ vận hành chuẩn. Chức năng này có vai trò quan trọng đặc biệt đối với việc bảo vệ sự ổn định cho bình tắm nóng lạnh. Nước chỉ được phép chảy vào bình theo một chiều và không có chiều ngược lại kể cả khi nguồn cấp nước bị dừng lại. Trường hợp, áp lực hơi nước trong bình vượt mức cho phép, van sẽ mở chế độ xả bớt khí tự bảo vệ.
Ngược lại, tại cửa của máy nước nóng sẽ thường xuyên xảy ra hiện tượng tụt áp nếu không có van 1 chiều và điều này không hề có lợi cho quá trình sử dụng. Đặc biệt, nếu áp lực giữa bên trong và nguồn cấp quá chênh lệch sẽ dẫn đến tình trạng bình nứt vỡ, thậm chí là nổ bình nóng lạnh.

 

van 1 chiều bình nước nóng, nguyên lý và chức năng

Bình nước nóng Ariston tích hợp van một chiều an toàn

 

Chức năng an toàn: Van một chiều bình nóng lạnh được đánh giá là một thiết bị bảo vệ an toàn vô cùng hiệu quả.
Nếu rơ le nhiệt bị hỏng do gặp sự cố tăng áp suất ngoài mong muốn nên không thể tự động ngắt điện dẫn tới nước trong bình được liên tục đun sôi tạo hiện tượng sôi hóa hơi, thì chức năng an toàn của van một chiều sẽ tự động thực hiện bằng cách xả bớt áp lực thông qua cửa thông khí tại van một chiều để áp suất trong và ngoài bình cân bằng.

 

van 1 chiều bình nước nóng lạnh, nguyên lý và chức năng

Cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh cần đảm bảo đúng kỹ thuật

 

Hiện nay, do nhiều gia đình muốn tiết kiệm chi phí nên đã tự lắp đặt bình nóng lạnh tại nhà. Tuy nhiên, việc lắp đặt máy nước nóng không đúng kỹ thuật (bỏ qua hoặc cách lắp van 1 chiều bình nóng lạnh sai cách) có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường. Các gia đình nên nghiên cứu kỹ cách lắp bình nóng lạnh trước khi tiến hành lắp đặt để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng.
Theo nhà sản xuất khuyến cáo, nên nhờ thợ điện nước chuyên nghiệp để tiến hành quy trình lắp đặt bình nóng lạnh tại gia đình đúng kỹ thuật. Sau quá trình lắp đặt, nên vận hành thử để kiểm tra và đảm bảo van một chiều của bình nóng lạnh hoạt động tốt.
Các gia đình có thể tìm hiểu thông tin chi tiết các mẫu bình nóng lạnh và đặt hàng tại Website Aristongroup.com.vn để được giao hàng tận nơi miễn phí, hỗ trợ lắp đặt an toàn. Mọi thắc mắc liên hệ số hotline 0968 12 17 17 để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan
Bình nóng lạnh Ariston 20L có cấu tạo như thế nào?

Bình nóng lạnh Ariston 20L có cấu tạo như thế nào?

Khám phá cấu tạo của bình nóng lạnh Ariston 20L gồm những bộ phận nào để kiểm tra xem sản phẩm bình mua có đủ...

6 bộ phận cần kiểm tra trước khi mua bình nóng lạnh Ariston

6 bộ phận cần kiểm tra trước khi mua bình nóng lạnh Ariston

Để chọn mua bình nóng lạnh Ariston chính hãng, chất lượng việc nên làm là cần kiểm tra các bộ phận quan trọng...

 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook