Khi lắp đặt bình nóng lạnh cần lưu ý những gì

Khi lắp đặt bình nóng lạnh cần lưu ý những gì?

Khâu lắp đặt bình nóng lạnh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng đối với những người chưa có kinh nghiệm, không có chuyên môn dẫn đến những nguy hiểm khi sử dụng bình nóng lạnh. Vậy khi lắp đặt bình nóng lạnh cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình.

Xem thêm: 
         Tư vấn bình nóng lạnh bị hỏng rơle
         Bí quyết mua bình nóng lạnh Ariston 30L chất lượng và tiết kiệm

Khi lắp đặt bình nóng lạnh cần lưu ý:

Chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh thích hợp

Tùy thuộc vào thiết kế của phòng tắm mà gia chủ lựa chọn vị trí lắp đặt thích hợp. Máy nước nóng thường được lắp đặt ở độ cao 2m, nơi vác tường trống, có sẵn đường ống dẫn nước vào ổ cắm điện. Máy cần lắp xa vòi sen để tránh bị nước bắn vào, lắp đặt bình nóng lạnh xa các thiết bị nội thất khác trong phòng tắm để không bị dây nước nóng lạnh quấn làm mất thẩm mỹ.

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách

Lắp thêm van ở đường cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh

Chiếc van này sẽ giúp bạn ngắt nước truyền vào bình nóng lạnh khi cần thiết. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần súc rửa máy định kỳ để làm sạch cặn bẩn cũng như bảo trì máy. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, bạn có thể khóa van và xả hết nước trong bình ra. Sau khi lắp van, cần kiểm tra kỹ, tránh hiện tượng nước ở van rò rỉ, nhiễu nước lên máy.

Gắn dây mát chống giật cho bình nóng lạnh

Mặc dù có ELCB hay CB chống giật nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên nhờ thợ lắp dây mát chống giật cho máy. Đây cũng là công đoạn lắp đặt tuyệt đối không nên bỏ qua. Dây chống giật cần phải đóng trực tiếp xuống nền. Đóng vào tường sẽ không có tác dụng vì tường khô nên độ giải điện kém hơn.

Vận hành máy nước nóng sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra máy lắp đặt chắn chắn hay chưa, vận hành để kiểm tra thử nước tại các mối đường ống, van có bị rò rỉ không.

Vân hành và kiểm tra sau khi lắp đặt

Vận hành và kiểm tra sau khi lắp đặt

Kiểm tra hoạt động của ELCB ngay sau khi lắp đặt

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra ELCB bằng cách bấm nút "Test" trên ELCB, đèn đỏ tắt; ấn nút "Reset" thì đèn đỏ sẽ sáng trở lại đồng nghĩa ELCB hoạt động bình thường. Nếu chưa rõ cách sử dụng và quy trình súc rửa máy, bạn có thể nhờ thợ lắp đặt hướng dẫn luôn để tiện vệ sinh máy định kỳ.

Sử dụng bình nóng lạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Sau khi kiểm tra lắp đặt và vận hành máy, bạn có thể sử dụng bình thường. Để đảm bảo an toàn cũng như giúp thiết bị có độ bền cao, cần tuân thủ theo sổ tay hướng dẫn sử dụng đính kèm khi mua máy. Ngoài ra, nên chú ý đến thời gian bảo trì, vệ sinh máy cũng như kiểm tra ELCB trung bình 6 tháng một lần.

Để đảm bảo an toàn, ngoài việc lựa chọn bình nóng lạnh chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như bình nóng lạnh Ariston, Ferroli, ...người tiêu dùng nên để các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lắp đặt bình nóng lạnh và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Để được tư vấn chi tiết về cách chọn bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm cũng như cách lắp đặt hãy liên hệ Hải Linh qua số 0936 55 22 66 nhé?

>>> Xem thêm: Dè chừng khi sử dụng bình nóng lạnh

Nguồn tin: Ariston

Bài viết liên quan
Lắp đặt bình nóng lạnh Ariston như chuyên gia Ý

Lắp đặt bình nóng lạnh Ariston như chuyên gia Ý

Cùng Hải Linh tìm hiểu cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston như chuyên gia Ý để có nhiều lựa chọn tốt nhất cho...

 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook