Tư vấn bình nóng lạnh bị hỏng rơle

Tư vấn bình nóng lạnh bị hỏng rơle

Bạn Minh Phương có hỏi “bình nóng lạnh có nước cấp vào mà nước nóng không ra. Khi cắm điện chưa đc 5 phút thì bình đã ngắt như thế là bị sao”

Hải Linh tư vấn:

Theo như bạn chia sẻ : bình nóng lạnh nhà bạn có nước cấp vào mà nước không ra. Khi cắm điện chưa được 5 phút thì bình đã ngắt “ thì chúng tôi có thể đoán rằng bình nóng lạnh nhà bạn bị hỏng rơ le nhiệt. Để có thể tìm ra hướng giải quyết tốt nhất bạn cần tìm hiểu về chức năng, hoạt động của rơ le,

bình nóng lạnh bị hỏng rơle

Bình nóng lạnh bị hỏng rơle

Rơ le nhiệt trong bình nóng lạnh như thế nào?

Rơ le là thiết bị tương đối bền . Tuy nhiên khi các thành viên trong gia đình liện tục sử dụng bình nóng lạnh mà không có thời gian nghỉ đôi lúc sẽ xảy ra sự cố bất thường đặc biệt như trường hợp bạn Minh Phương gặp phải hoặc không điều chỉnh được nhiệt độ.

Rơ le bình nóng lạnh là một linh kiện khá quan trọng của bình nóng lạnh, rơ le nhiệt giúp làm tăng giảm nhiệt độ nước dùng trong bình nước nóng lạnh theo nhu cầu sử dụng, thường từ nhiệt độ môi trường đến khoảng 850C. Có thể hiểu role bình nóng lạnh cũng giống như rơle nhiệt độ ở bàn là, nồi cơm điện hay tủ lạnh... rơ le nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cấp cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Khi rơ le trong bình nóng lạnh bị hỏng làm cho bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ trong bình được khiến nhiệt độ nước trong bình quá nóng hoặc quá lạnh gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, không cẩn thận có thể gây bỏng cho người sử dụng.

bình nóng lạnh bị hỏng rơle 1

Bình nóng lạnh bị hỏng rơle

Cách xử lý khi bình nóng lạnh bị hỏng Rơ le nhiệt

-          Khi rơ le nhiệt bình nóng lạnh bị hỏng bạn hãy tắt máy, aptomat, tắt nguồn điện...

-          Gọi thợ sửa máy nước nóng đến để khắc phục sửa chữa hoặc thay rơ le bình nóng lạnh mới.

-          Không nên tự ý sửa chữa hoặc tháo lắp rơle bình nóng lạnh khi không có kinh nghiệm nghề nghiệp.

Lưu ý khi sử dụng: Rơle bình nóng lạnh chỉ có nhiệm vụ ngắt điện khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại, chứ không có nhiệm vụ bảo vệ chống điện rò ra nước vì vậy khả năng bị điện giật khi tắm là rất cao. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tắt bình mỗi khi tắm để đảm bảo an toàn. Kể cả khi đã lắp thiết bị chống giật cho bình nóng lạnh.

Rơ le trong bình nóng lạnh là thiết bị vô cùng quan trọng, chính vì thế để có được một bình nóng lạnh có những thiết bị tốt, an toàn bạn cần chọn mua bình nóng lạnh của những thương hiệu nổi tiếng như bình nóng lạnh Ariston. Mọi thông tin về sản phẩm bình nước nóng lạnh chất lượng, chính hãng, giá rẻ bạn có thể liên hệ: 0936 55 22 66  hoặc đến trực tiếp 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Xin cảm ơn.

>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh Ariston Andris LUX – Khẳng định giá trị từ công nghệ Ý

Nguồn tin: Ariston

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook