Nên sửa hay thay thanh đốt bình nóng lạnh bị hỏng

Nên sửa hay thay thanh đốt bình nóng lạnh bị hỏng?

Nếu thanh đốt bình nóng lạnh của nhà bạn gặp phải tình trạng bị hỏng, bạn không biết nên gọi dịch vụ để sửa chữa nó hay thay mới bộ phận này? Đâu là cách xử lý thanh đốt của bình nóng lạnh bị hỏng hiệu quả và an toàn nhất?

 

>>> Tuổi thọ của thanh Magie trong bình nóng lạnh Ariston

>>> Cách thay thanh Magie trong bình nóng lạnh Ariston

 

Thanh đốt là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong các sản phẩm bình nóng lạnh với tác dụng gia nhiệt để làm nước nóng lên. Hiện nay, thanh đốt bình nước nóng hiện nay có nhiều loại như: thanh đốt hiệu suất cao, thanh đốt cảm ứng 2 lớp, thanh đốt bằng đồng, thanh đốt gốm cảm ứng,... Thời gian bảo hành thanh đốt của các nhà sản xuất tương đối lâu và tuổi thọ của chúng khá cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh  không tránh khỏi bộ phận này bị hỏng cho dù sự cố này rất ít khi xảy ra. Trường hợp thanh đốt bình nóng lạnh bị hỏng có thể do 1 vài nguyên nhân như: thanh đốt bị cháy, thanh đốt bị bám quá nhiều cặn, bị ăn mòn,...

 

Hỏng thanh đốt bình nóng lạnh nên sửa hay mua mới?

Hỏng thanh đốt bình nóng lạnh nên sửa hay mua mới?

 

Do đó, nếu trường hợp thanh đốt bị hỏng xảy ra thì việc tốt nhất chúng ta nên làm để đảm bảo hiệu quả của việc gia nhiệt và an toàn cửa người sử dụng thì nên sửa thanh đốt hay mua mới?

 

Thực tế thì khi thanh đốt bình nóng lạnh bị hỏng, chúng ta chỉ có thể thay thanh đốt mới mà không nên sửa. Thông thường các hãng bình nóng lạnh trên thị trường rất ít bán thanh đốt ra thị trường, chính vì vậy các sản phẩm bình nóng lạnh bị hỏng thanh đốt nếu thay mới thì chỉ có thể sử dụng thanh đốt của các hãng khác. Tuy nhiên, việc sử dụng một thanh đốt của hãng khác cho bình nóng lạnh có thể không đảm bảo được an toàn bởi chất lượng của những thanh đốt này chưa được đảm bảo.

 

Nên mua mới thanh đốt hoặc bình nóng lạnh khi thanh đốt bị hỏng

Nên mua mới thanh đốt hoặc bình nóng lạnh khi thanh đốt bị hỏng

 

Nếu có ý định thay mới thanh đốt của bình nóng lạnh thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành sản phẩm chính hãng nhà bạn đã sử dụng để họ xử lý nếu bình nóng lạnh còn hạn bảo hành, như vậy mới đảm bảo được thanh đốt thay thế là chính hãng hoặc bên hãng sẽ có lời khuyên tốt nhất cho gia đình bạn để xử lý sự cố.

 

Chính vì thanh đốt là một bộ phận khá quan trọng trong mỗi bình nóng lạnh nên khi chọn mua bình nóng lạnh chúng ta nên lựa chọn những dòng sản phẩm có thanh đốt không bị bám cặn, ruột bình chống bám cặn, bình có van xả cặn,... Như vậy mới có thể kéo dài tuổi thọ của thanh đốt.

 

Như vậy, cuối cùng là nếu thanh đốt bình nóng lạnh bị hỏng bạn nên báo trung tâm bảo hành của hãng nếu sản phẩm còn thời gian bảo hành, nếu bình nước nóng nhà bạn đã hết hạn bảo hành thì tốt nhất bạn nên mua bình nóng lạnh mới để được đảm bảo nhất.

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook