So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp

Hiện tại bình nóng lạnh Ariston dùng điện có 2 loại phổ biến là bình nóng lạnh Ariston trực tiếp và bình nóng lạnh Ariston gián tiếp. Không phải ai cũng nắm được bình nóng lạnh trực tiếp Ariston và gián tiếp có gì khác nhau. Cùng tham khảo một số so sánh bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp dưới đây để có thể biết được nên dùng bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp cho gia đình mình.


Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston và gián tiếp có gì khác nhau
Nên d
ùng máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp

 

1. Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston là gì?

Bình nóng lạnh trực tiếp ngày càng có được sự quan tâm của nhiều người sử dụng với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại phù hợp với nhiều không gian phòng tắm khác nhau. Cơ chế hoạt động của bình là nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây. Cơ chế của bình nóng lạnh trực tiếp trực tiếp Ariston là làm nóng trực tiếp bằng thanh đốt điện trở, nước nóng nhanh trong khoảng 1 vài phút. Như vậy khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston trực tiếp chỉ với một thời gian rất ngắn bạn sẽ có luôn nước nóng để sử dụng.

Khi lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp, nên chọn khu vực thoáng gió, tuyệt đối tránh đặt máy ở nơi ẩm thấp, rất dễ tạo môi trường làm ôxy hóa nhanh các bộ phận trong hệ thống đun nóng nước, làm giảm tuổi thọ và độ an toàn của sản phẩm.

- Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston có an toàn không?

Nhiều người dùng lo lắng về độ an toàn của bình trực tiếp. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất, bình nóng lạnh Ariston trực tiếp đã được trang bị rất nhiều những tính năng an toàn mà người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không sợ điện giật. Hầu hết bình trực tiếp được lắp thêm bộ phận ELCB đảm bảo an toàn cho người sử dụng sẽ tự động ngắt khi khi nhiệt độ nước của bình vượt quá mức cài đặt (thường là 50 độ C) hoặc cũng tự động ngắt khi phát hiện có rò rỉ điện. Mặc dù vậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn vẫn cần lắp thêm ELCB rời.

 Điều kiện lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp ariston
 

- Tại sao bình trực tiếp cần lắp thêm bơm tăng áp?

Bình nước nóng trực tiếp làm nóng nước tức thì nên đòi hỏi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Chính vì vậy nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp ( bồn nước ở dưới thấp so với vị trí lắp đặt) thì nên chọn sản phẩm có sẵn bộ phận bơm tăng áp nhằm đẩy nước chảy mạnh hơn. Còn nếu bồn chứa nước nhà bạn ở trên cao thì không cần bơm tăng áp. So với model cùng loại, sản phẩm có thêm bơm tăng áp sẽ có giá cao hơn vài trăm ngàn đồng.

Các loại bình nước nóng trực tiếp đều có sẵn vòi sen với nhiều chức năng massage. Bạn có thể điều chỉnh bộ núm để tia nước bắn ra mạnh hay nhẹ, ít hay nhiều.

Giá bình nóng lạnh trực tiếp rẻ hơn so với bình gián tiếp.

- Nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp Ariston
 
Nhược điểm lớn nhất dễ nhận thấy nhất của bình nóng lạnh trực tiếp là khi bị cúp điện bạn sẽ không có nước nóng để sử dụng. Muốn bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động hiểu quả thì nguồn điện, nước cung cấp phải ổn định.

 

2. Bình nóng lạnh gián tiếp Ariston là gì ?

Được đánh giá là an toàn hơn bình nước nóng gián tiếp cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bình gián tiếp có nhiều dung tích lựa chọn, có thể sử dụng ở những nơi có nguồn nước mạnh hay yếu đều được. Được thiết kế với nhiều loại dung tích khác nhau, việc lựa chọn dung tích nào cho phù hợp cần căn cứ vào số lượng người trong gia đình.

- Ưu điểm của bình nóng lạnh gián tiếp Ariston

Phân biệt Bình nóng lạnh Ariston gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp ariston-2
Bình nóng lạnh Ariston 30l | Bình nóng lạnh Ariston 20l

Với công suất phổ biến là 2,5KW, làm nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5 – 15 phút, đặc biệt bình ariston 30l công nghệ bình kép DL làm nóng nước nhanh hơn so với bình khác.

Sản phẩm có độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng cho nhiều người, Thanh đốt bằng đồng tráng men Titanium được làm bằng nguyên liệu an toàn giúp bảo vệ thanh đốt không bị oxy hóa làm tăng tuổi thọ của thanh đốt.

So với bình nóng lạnh trực tiếp thì bình gián tiếp an toàn hơn do không máy cắm điện trực tiếp trong quá trình sử dụng. Hệ thống đồng bộ an toàn TSS tích hợp ngắt ELCB tự động để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và hệ thống thiết bị ổn định nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ của nước một cách chính xác, an toàn khi sử dụng. 

Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp nâng cao tính năng sử dụng và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Dễ dàng kiểm tra, bảo dưỡng bảo trì sản phẩm.

- Nhược điểm bình nóng lạnh gián tiếp

Kích thước bình khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống. Làm nóng nước chậm hơn bình trực tiếp bạn cần phải chờ 5 đến 10 phút mới có nước nóng để sử dụng.

Mỗi loại bình có ưu nhược điểm khác nhau hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ chọn được bình nóng lạnh Ariston phù hợp cho gia đình.


Xem thêm:  Tìm hiểu bình nóng lạnh Ariston Slim, Andris (Phần 1)

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang

Nguồn tin: Aristongroup.com.vn

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook