Bình nóng lạnh Ariston không nóng - Cách khắc phục hiệu quả

Bình nóng lạnh Ariston không nóng - Cách khắc phục hiệu quả
Bình nóng lạnh Ariston không nóng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ lại những nguyên nhân, lỗi gây ra tình trạng bình nóng lạnh không nóng thường gặp và cách khắc phục hiệu quả giúp bạn không bị gián đoạn nước nóng cho nhu cầu của gia đình.
 
Bình nóng lạnh là thiết bị hữu dụng trong mỗi gia đình nó nhanh chóng cũng cấp nước nóng đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đặc biệt trong mùa lạnh thì nhu cầu sử dụng nước nóng trở nên cao hơn. Bình nóng lạnh Ariston nhà bạn bật nhưng không nóng là lỗi thường xuyên xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh.

Tại sao bình nóng lạnh Ariston không nóng?

✔  Máy nước nóng Ariston bị mất nguồn điện.

✔  Dùng công suất ở mức quá cao, vượt ngưỡng với bình nước nóng.

✔  Với loại bình nóng lạnh trực tiếp Ariston, bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh khiến cho thanh điện trở không kịp đốt nóng.

✔  Thanh điện trở đốt nóng bị hỏng.

✔  Board mạch điều khiển bên trong bình nóng lạnh bị hư.

✔ Nút điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh không hoạt động, đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước không nóng.

Cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston bật không nóng

1. Bình nước nóng Ariston bị mất nguồn điện

Tại sao bình nóng lạnh Ariston không nóng - Cách khắc phục hiệu quả

   Nguyên nhân

- Nếu bình nóng lạnh nhà bạn bị mất nguồn điện, trước tiên bạn nên kiểm tra lại ổ cắm thiết bị, xem đèn báo của máy nước nóng lạnh có sáng hay không. Một số trường đèn báo bị hỏng nên dù điện vẫn vào nhưng không sáng nên bạn sử dụng bút thử điện để kiểm tra là tốt nhất.

- Nếu bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng, bạn nên kiểm tra lại thiết bị chống giật của bình nóng lạnh bị ngắt không, dây dẫn điện của bình nước nóng nóng có bị đứt do ngoại lực hay chuột căn hay không, hoặc nguồn điện đã quá cũ nên bị chập cháy,…

  Cách khắc phục

+ Nếu nguồn điện bị mất mà ổ điện vẫn có điện và hoạt động bình thường thì bạn nên liên hệ tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để được tư vấn cách xử lý đối với từng trường hợp cụ thể, không nên tự ý mở bình nóng lạnh để sửa sẽ vô cùng nguy hiểm.

+ Nếu bạn am hiểu về điện tử thì có thể mở nắp bình nóng lạnh kiểm tra bằng bút thử điện ở nguồn vào, thiết bị chống giật ELCB để xem có nguồn điện vào không. Trong tình huống bình nóng lạnh vào điện nhưng không nóng vào thì nguyên nhân có thể do thanh đốt bị hỏng.

2. Dùng bình nóng lạnh vượt ngưỡng công suất sử dụng

lỗi Tại sao bình nóng lạnh Ariston không nóng

   Nguyên nhân

Lỗi này chỉ gặp đối với bình nóng lạnh gián tiếp Ariston. Máy nước nóng nhà bạn có thể không nóng do sử dụng công suất vượt mức cho phép suốt thời gian dài. Ví dụ như gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh Ariston 15 lít để phục vụ cho 10 người. Như vậy, thiết bị sẽ phải liên tục hoạt động trong một khoảng thời gian dài mới có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng, do đó bộ phận thanh đốt bị hỏng hoặc cảm biến nhiệt có thể bị hỏng.

  Cách khắc phục

Bạn nên tắt nguồn điện cấp vào bình nước nóng, tạm thời dừng sử dụng 1 giờ rồi mới bật lại sau đó. Nếu thấy nước vẫn không nóng thì nguyên nhân có thể do bộ phận cảm biến nhiệt hoặc thanh đốt trong thiết bị đã bị hỏng. Cách sửa bình nóng lạnh Ariston duy nhất lúc này là bạn hãy gọi cho trung tâm bảo hành sửa chữa để được tư vấn phương án giải quyết tốt nhất. Nếu bạn không có kiến thức về điện dân dụng tuyệt đối không tự ý mở bình nóng lạnh để sửa chữa sẽ rất nguy hiểm.

3. Với bình nóng lạnh trực tiếp Ariston, thanh điện trở không kịp đốt nóng do bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh

cách khắc phục bình ariston không nóng

   Nguyên nhân

Tình trạng này chỉ gặp riêng đối với dòng bình nóng lạnh trực tiếp. Thanh điện trở sẽ đốt nóng không kịp khi áp lực nước quá mạnh. Đây cũng là một trong những tình trạng thường gặp đối với dòng bình nước nóng trực tiếp và chủ yếu thường thấy ở các khu chung cư với áp lực nước rất mạnh, thợ lắp đặt bình nước nóng không có kinh nghiệm lắp bình với các nơi có áp lực nước mạnh.

  Cách khắc phục

Cách sửa bình nóng lạnh không nóng lúc này là bạn đơn giản chỉ cẩn điều chỉnh van cấp nước cho bình nóng lạnh Ariston trực tiếp để đảm bảo áp lực nước vừa đủ để bình nóng lạnh có thể làm nóng phục vụ nhu cầu sử dụng.

4. Thanh đốt bị hỏng

nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston không nóng - Cách khắc phục hiệu quả

   Nguyên nhân

Thanh đốt bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có 2 nguyên nhân đã được nêu ở trên là nguồn điện và vượt công suất sử dụng cho phép. Ngoài ra, một số lý do khác khiến thanh đốt bị hỏng là do bộ phận nguồn bình nóng lạnh hoạt động không tốt, bình nóng lạnh bị chập điện,..... Thanh đốt bị hòng là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không nóng phổ biến nhất hiện nay.

  Cách khắc phục

Thanh đốt là bộ phận không thể sửa được, chỉ có thể thay mới. Thanh đốt trong bình nóng lạnh thông thường có thời gian bảo hành từ 5 - 10 năm. Nếu bình nóng lạnh còn trong thời gian bảo hành, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành của hãng để được xử lý. Nếu sản phẩm đã hết hạn bảo hành thì bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa uy tín để thay mới thanh đốt bình nóng lạnh chính hãng.

5. Đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước không nóng, nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động

cách sửa bình ariston không nóng

   Nguyên nhân

Đây cũng là một nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng bình nước nóng bật không nóng. Rất có thể nút điều chỉnh nhiệt độ đã hỏng nên bình nóng lạnh báo đèn nước nóng sáng nhưng không có nước nóng hoặc nước không được nóng. Nguyên nhân có thể do bạn sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ nhiều hoặc bởi nguyên nhân khác .

  Cách khắc phục

Nếu bình nóng lạnh còn thời gian bảo hành, bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc gọi cho đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ tư vấn và xử lý sự cố.

6. Board mạch điều khiển bên trong bình nước nóng bị hỏng

cách khắc phục lỗi bình ariston không nóng hiệu quả

   Nguyên nhân

Với các trường hợp liên quan đến sự hư hỏng ở bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng.

  Cách khắc phục

Những vấn đề này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đến làm việc.

Showroom Hải Linh khuyến cáo bạn không nên tự ý sửa chữa bình nóng lạnh bởi dù bạn có sửa được cũng sẽ rất nguy hiểm. Đã có nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra liên quan đến bình nóng lạnh do tự ý sửa chữa. Hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh để được hỗ trợ và xử lý bình nóng lạnh bật không nóng tốt nhất.

Tác giả bài viết: Nhung Kiều

Nguồn tin: Aristongroup.com.vn/

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook