Cần làm gì khi khi sử dụng lại bình nóng lạnh

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức mới

Cần làm gì khi khi sử dụng lại bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh hiện nay là một trong những thiết bị điện gần như không thể thiếu trong phòng tắm mỗi gia đình. Nhất là trong những ngày mùa đông. Tuy nhiên có những lý do nhiều gia đình không sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên hay vào những ngày hè nắng nóng nếu gia đình nào không có con nhỏ hoặc người cao tuổi..thì có thể sẽ không cần phải sử dụng đến bình nóng lạnh hết mùa hè. Vậy câu hỏi đặt ra là cần làm gì khi sử dụng lại bình nóng lạnh? Có cần kiểm tra lại không?

Cần làm gì khi sử dụng lại bình nóng lạnh

Cần làm gì khi sử dụng lại bình nóng lạnh sau một thời gian dài

Thực tế không chỉ riêng bình nóng lạnh mà bất kỳ vật dụng nào khi lâu ngày không sử dụng khi đem ra dùng lại cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng? Vậy đối với bình nóng lạnh cần kiểm tra gì khi sử dụng lại? hãy theo dõi bài viết của chúng tôi.

=>> Bài viết liên quan: Mùa hè bình nóng lạnh cháy nổ tăng cao

Cần làm gì khi khi sử dụng lại bình nóng lạnh

 Để đảm bảo an toàn với thiết bị bình nóng lạnh lâu ngày không sử dụng, khi dùng lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước khi dùng.

- Tiếp đến, một nguyên nhân nữa có thể xảy ra là khi sử dụng lâu ngày, vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây thủng ống và rò điện ra nước khiến người tiêu dùng có thể bị giật khi sử dụng. Do đó, bạn cần kiểm tra đường điện và aptomat chống giật có còn hoạt động không. Kiểm tra bộ phận chống giật trong bình nóng lạnh thông qua 2 nút Test và Reset trên máy (Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận chống giật hoạt động tốt).

- Các bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh, sục rửa cho hết cặn bẩn trong bình nóng lạnh.Để làm việc này, tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ bảo hành hoặc trung tâm điện máy gần nhất. Không nên tự làm.

Cần kiểm tra lại kĩ càng trước khi sử dụng lại bình nóng lạnh

Cần kiểm tra lại kĩ càng trước khi sử dụng lại bình nóng lạnh

- Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ máy như nước không nóng, bị chẩy nước, kém nóng, không lên nguồn, đèn không sáng..cần lập tức nên ngưng sử dụng và tìm đến trung tâm bảo sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh có uy tín để được hướng dẫn. Tránh tình trạng tự mày mò sửa chữa rồi… dùng tiếp vì khi đó, thiết bị không còn đảm bảo về độ an toàn cho gia đình bạn nữa.

Nếu gia đình bạn không sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên, để một thời gian lâu không sử dụng khi sử dụng lại hãy nhớ những điều cần phải làm trên đây nhé! Việc này giúp đảm bảo an toàn không chỉ cho bạn mà cho cả các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan
Top 10 bình nóng lạnh Ariston bán chạy nhất tháng 2/2018

Top 10 bình nóng lạnh Ariston bán chạy nhất tháng 2/2018

Cùng đại lý Ariston Hải Linh điểm qua 10 mẫu bình nước nóng Ariston tiện lợi, đắt khách nhất trong tháng 2/2018 ngay sau đây để tham khảo lựa chọn...

Top 5 bình nóng lạnh Ariston làm nóng nhanh nhất hiện nay

Top 5 bình nóng lạnh Ariston làm nóng nhanh nhất hiện nay

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh với tiêu chí làm nóng nhanh, hãy tham khảo ngay Top 5 bình nóng lạnh Ariston sau đây, đây đều là...

Top 3 bình nóng lạnh Ariston 15 lít giá tốt nhất

Top 3 bình nóng lạnh Ariston 15 lít giá tốt nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh Ariston 15 lít hãy tham khảo ngay “ Top 3 bình nóng lạnh Ariston 15 lít giá tốt nhất” sau đây. Không cần...

Bình nóng lạnh Ariston 30 lít – Loại nào thực sự tốt?

Bình nóng lạnh Ariston 30 lít – Loại nào thực sự tốt?

Bài viết sau đây hải Linh sẽ giới thiệu tới quý khách mẫu bình nóng lạnh Ariston 30 lí- Loại nào thực sự tốt

 

Được chứng nhận

chung-nhan

Fan facebook


QC1
Qc hai bên phải
 Showroom 1 : 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN : 0968 12 17 17    -  Showroom 2 : 532 Đường Láng, Đống Đa, HN : 0988 930 568  
Liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất